Các dịch vụ:
*

chỉnh âm ly

Khi lựa chọn một chiếc amply điều quan trọng nhất bạn cần phải chú ý đó chính là công suất. Một chiếc amply có công suất cao đương nhiên sẽ giúp âm thanh sống động, mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn cần xác định những nhu cầu của bản thân để lựa chọn amply cho phù hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng amply cho phạm vi không gian gia đình nhà mình thì bạn không cần một chiếc amply có công suất quá lớn. Hơn nữa, công suất amply còn phải phù hợp với loa. Nếu amply karaoke công suất lớn hơn công suất của loa sẽ gây méo tiếng. Nếu sự chênh lệch này quá lớn thì thậm chí còn gây cháy loa. Không những thế những chiếc amply có công suất lớn thường có giá cao hơn rất nhiều. Cho nên nếu kinh phí bạn có hạn, hãy chọn một chiếc amply công suất vừa phải từ 300-400W và cặp loa từ 300-350W là phù hợp. Sự tương hợp giữa amply và loa sẽ mang đến cho dàn karaoke gia đình bạn chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Trọn bộ karaoke gia do Sóng Nhạc cung cấp gồm có Amply JARGUAR PA-303XG, kết hợp cùng loa Loa GUINNESS 103 VIIIBên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian và các bố trí các đồ vậy trong căn phòng của bạn, nơi đặt dàn âm thanh karaoke. Trường hợp đó là một căn phòng lớn chứa nhiều đồ đạc thì bạn nên chọn công suất amply lớn hơn so với không gian nhỏ, trống trải. Bởi vì, khi chúng ta hát, âm thanh chúng ta nghe được là âm thanh tổng hợp đi ra từ loa cộng hưởng với các âm thanh phản xạ từ vách tường, trần nhà. Vì vậy, phòng nghe càng rộng càng nhiều đồ đạc càng gây hao âm thanh. Có thể nói, việc bố trí một dàn karaoke gia đình trong không gian nhiều đồ đạc, diện tích lớn mà lại chọn lựa amply công suất nhỏ là một sai lầm.

Mỗi loại amply đều có thế mạnh về dòng nhạc riêng. Khi chọn amply cho dàn karaoke gia đình, bạn cũng cần xem dòng nhạc mình yêu thích là nhạc nhẹ nhàng, trữ tình hay nhạc mạnh, rock… Từ đó, hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn, nhân viên kỹ thuật để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Hướng dẫn căn chỉnh amply karaoke nhà bạn

Khi đã tậu được cho mình một chiếc amply như ý, công đoạn quan trọng tiếp theo mà bạn cần phải lưu  ý đó chính là cân chỉnh âm thanh cho amply karaoke. Nguyên tắc chung, tất cả các amply chính hãng đều được thiết kế ở mức 0db là mức chuẩn của các tín hiệu. Vì vậy bạn không nên vặn nút chỉnh cao quá hoặc thấp quá.

    Bước 1: Tắt amply, kết nối các thiết bị micro, loa, đầu karaoke với amply, đưa volume của music về mức nhỏ nhất.
    Bước 2: Điểu tất cả các volume như volume tổng, micro, Echo.... về vị trí giữa (12 giờ).
    Bước 3: Bật nguồn amply và thử micro. Vặn nhẹ các volume Echo, Dly, Rpt sang phải hoặc trái khoảng 10 đến 15 độ sao cho âm thanh từ micro phát ra hay, giọng bạn có độ vang và độ lặp lại phù hợp.
    Bước 4: Nếu bạn có giọng cao thì hãy chỉnh volume Tress sang trái khoảng 10 đến 90 độ. Nếu giọng bạn trầm hãy chỉnh volume Bass tương tự. Nếu bạn có giọng hát mỏng, yếu, hãy chỉnh volume Mid trong khoảng 10 đến 45 độ. Khi chỉnh nhớ lưu ý để mic không bị hú, rít.    Bước 5:Để hát hay bạn nên chỉnh amply với volume music sao cho tiếng nhạc không to hơn tiếng mic. Như thế trong lúc hát bạn không cần nâng âm lượng quá cao, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, hụt hơi. Nếu có hiện tượng bị hú xảy ra hãy chỉnh Hi của volume tổng (Master) sang trái khoảng từ 10 đến 90 độ là được.

Một số trường hợp khi bạn chỉnh micro đã rất chuẩn nhưng cứ phát phạc là bị hú, vấn đề này là do tần số cao Hi của micro và bạn nên chỉnh lại tần số này.

Amply Jarguar PA-606XG là dòng amply được ưa chuộng nhất hiện nay

Lưu ý khi cân chỉnh amply:

    Khi hát nếu thấy giọng hát nặng nề, bạn nên tăng nút Mid lên, nhớ chỉnh chậm, tránh tăng nhiều hoặc đột ngột sẽ gây ra tình trạng hú.
    Nếu muốn tiếng hát nghe nhuần nhuyễn hãy tăng một chút nút Hi trên đường Micro và đường Echo tổng.
    Nếu tiếng hát của bạn không dày, hãy tăng nhẹ nút Echo trên đường Mic và nút Low trên đường Echo tổng.
    Khi cân chỉnh, bạn nên vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh bị hú hư loa. Nếu hệ thống bị hú hướng xử lý nhanh nhất là ta giảm một chút nút Vol trên đường Micro hoặc nút Echo trên đường micro. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục bạn nên kiểm tra micro.


    
    Bạn phải đấu nối các thiết bị: loa karaoke, đầu hát, và micro karaoke với amply cho đúng. Việc đấu nối cũng tương đối đơn giản, bạn có thể tham khảo trực tiếp video hướng dẫn của Hoàng Audio :

Thông thường, trên ampli karaoke sẽ bao gồm:

    2 hàng điều chỉnh micro.
    1 hàng điều chỉnh echo tổng.
    1 hàng điều chỉnh music.
    1 hàng điều chỉnh gồm: âm lượng tổng và điều chỉnh âm sắc của micro.
    1 hàng điều chỉnh Equalizer gồm: 3 cần gạt điều chỉnh âm bass, 3 cần điều chỉnh âm trung và 3 cần điều chỉnh âm treble.
    Ngoài ra còn có mạch điều chỉnh âm sắc 3S tạo âm thanh nổi.

Nguyên tắc chung, tất cả các amply loại tốt đều được thiết kế ở mức 0db là mức lý tưởng vì vậy bạn phải giữ nguyên. Vặn nhỏ volume master khi hệ thống đã kết nối xong.

Hướng dẫn tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà.

Để tự lắp đặt căn chỉnh dàn karaoke gia đình tại nhà tại nhà, đòi hỏi bạn phải có tư vấn, hướng dẫn lắp đặt và setup từ đơn vị cung cấp truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Căn chỉnh amply karaoke hay nhất, dễ nhất cho gia đình theo 5 bước cơ bản sau:

    Bước thứ nhất : Cắm micro và amply : Đưa các nút vặn về vị trí giữa (12h) và để nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.
    Bước 2 : Chỉnh micro:

Bạn nói vào mic sao cho âm thanh vừa đủ đến tai nghe, bạn phải chỉnh cẩn thận nếu không chỉnh thiếu người hát sẽ bị mệt bước này là một trong những bước quan trọng nhất.

Tiếp đó, chỉnh nút Low cũng bằng cách đọc các số “1”, “4”, “7” vào mic sao cho âm trầm vừa đủ, không để thừa tiếng mic trầm sẽ xảy ra hiện tượng ù. Chỉnh tiếng trầm xuôi theo chiều kim đồng hồ, khi nào tiếng trầm bị vỡ thì lùi lại. Thường nút LO sẽ để ở góc 11h-12h.

Cuối cùng bạn cần chỉnh âm treb, nói vào mic sao cho tiếng treble đủ, không thừa.Bạn thử bằng các âm “6”, “9”. Nếu thừa thì tiếng bị xé vỡ ở dải cao. Bạn tùy chỉnh xuôi theo chiều kim đồng hồ khi nào tiếng treble bị xé thì lùi lại. Thường nút HI sẽ để ở góc 10h.

Cuối cùng bạn chỉnh nút Mid. Thử bằng các âm “2”, “3”, “5”, “8” sao cho âm “2” và “8” không bị tối, âm “3” không bị vỡ là được. Thường nút MID sẽ để ở góc 12h-1h.

 


© 2007 - 2021 https://banmayphotocopy.laptopcu.org
- Phone: +84-908-744-256